Các Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Viên Nén Gỗ

0907 878 898 cuongquocphat@gmail.com
Vietnamese English

Applications

Các Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Viên Nén Gỗ

Ứng dụng trong gia đình

Viên nén gỗ được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình, với một số công dụng phổ biến như nấu ăn, sưởi ấm hay lót chuồng động vật.

Nấu ăn

 
Nấu ăn bằng bếp viên nén gỗ đang là xu hướng hiện nay. Viên nén gỗ là một loại nhiên liệu rẻ (rẻ hơn nhiều so với gas), dễ kiếm mà lại an toàn hơn so với nấu ăn bằng than hay củi. Ngoài ra, viên gỗ có mật độ cao, có hiệu quả năng lượng cao không kém gì các loại nhiên liệu hóa thạch.
 
Nhà bạn nào hay ăn các món nướng, BBQ thì vừa ngon, vừa rẻ lại an toàn.

Sưởi ấm

 
Ứng dụng này phổ biến hơn ở các nước có khí hậu lạnh, nhưng ở các vùng cao Việt Nam vào mùa đông lạnh, sử dụng viên nén gỗ để sưởi ấm cũng là một lựa chọn không tồi. Sạch sẽ, dễ lưu trữ, ít tro chính là những ưu điểm của viên nén gỗ so với những vật liệu sưởi ấm khác. 

Lót chuồng

 
Chuồng động vật hay thú cưng trong nhà được lót bằng cát, rơm rạ... Cát chuyên dụng thì khá tốn kém trong khi rơm rạ có độ thấm hút hạn chế. Thay vào đó, người ta sử dụng viên nén gỗ - Giá rẻ, Mềm, khô, thấm hút tốt, không có độc tố mà còn mang cả mùi hương tự nhiên của gỗ - át đi mùi khó chịu từ chất thải động vật.

Ứng dụng trong công nghiệp

Càng ngày, các dự án công nghiệp sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ càng xuất hiện nhiều hơn, hứa hẹn bùng nổ nhu cầu về loại nhiên liệu thân thiện với môi trường này.

Nồi hơi công nghiệp

 
Viên nén gỗ được sử dụng trong hệ thống nồi hơi công nghiệp quy mô lớn. Bên cạnh lợi thế về môi trường, nó còn được đánh giá cao về thời gian cháy và lợi ích kinh tế mà nó đem lại.

Nhà máy điện

 
Các chính sách bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải của nguyên liệu hóa thạch hay phát triển năng lượng tái tạo chính là yếu tố quan trọng để các nhà máy điện sử dụng viên nén gỗ thay thế cho than được xây dựng ở nhiều nước như Anh, Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc....

CUONG QUOC PHAT - Good prices are always for you

Quality and prestige

© Copyright by CƯỜNG QUỐC PHÁT. All rights reserved

Hotline